Tin tức vĩ mô

Return to Full Page
Niềm tin tiêu dùng tháng Mười của Mỹ giảm mạnh - mức thấp nhất trong sáu tháng (30/10/2013 01:29:00)

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ công bố vào thứ Ba, đã giảm mạnh trong tháng này ở mức 71,2 và thoát ra khỏi mức kỳ vọng kinh tế 75,2, mức thấp nhất trong nữa năm nay. Sự bất đồng trong chính sự của các Đảng phải ở Washington và việc chính phủ phải đóng cửa trong 16 ngày, chính là nguyên nhân của vấn đề này.

Conference Board, một tổ chức nghiên cứu, dự kiến về niềm tin tiêu dùng sẽ giảm xuống mức 71,2 vào tháng mười với 80,2 trong tháng Chín. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của MarketWatch cũng đã dự kiến trong tháng Mười là 75 và 79,7 ở tháng Chín.

"Niềm tin tiêu dùng giảm sút đáng kể khi Chính phủ Mỹ đóng cửa và cuộc khủng hoảng trần nợ," Lynn Franco, giám đốc của các chỉ số kinh tế tại The Conference Board cho biết. "Với tình hình hiện nay, niềm tin có khả năng tiếp tục biến động trong vài tháng tới."

Các nhà kinh tế lo ngại rằng cuộc chiến tài chính ở Washington tiếp tục có thể làm tổn thương hoạt động chi tiêu tiêu dùng, vì đó là xương sống của nền kinh tế. Ở những nơi khác Thứ ba, chính phủ thông báo rằng doanh số bán lẻ của Mỹ giảm trong tháng Chín, lần đầu tiên trong sáu tháng. Tuy nhiên, mức giảm có thể được chi phối bởi hoạt động mua bán trong ngành ô tô.

Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh hơn vào thứ Ba, mặc dù đã ra khỏi mức cao nhất trong ngày.

Theo Tin60s.vn