Tin tức vàng

Return to Full Page
Lo ngại Fed giảm quy mô gói QE, giá vàng xuống dưới 1.310 USD/ounce (18/09/2013 01:31:00)

         Giá vàng thế giới sụt giảm trong ngày 17/9 vì nhà đầu tư e ngại Fed sẽ giảm quy mô của gói kích thích kinh tế trong phiên họp lần này sau một loạt các tin tức tích cực vừa qua.

Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng 0,1%. Theo các nhà phân tích, giá tiêu dùng tăng chủ yếu do các dịch vụ cho thuê và giá dược phẩm tăng nên sẽ không khiến Fed phải đắn đo mà chắc chắn sẽ công bố giảm quy mô gói mua trái phiếu.

Ủy ban thị trường mở của Fed bắt đầu phiên họp chính sách tháng 9 từ ngày hôm qua và kéo dài sang ngày hôm nay. Khảo sát của Reuters và Bloomberg đều cho kết quả, Fed có thể cắt giảm quy mô gói QE khoảng 10 tỷ USD, tức từ 85 tỷ USD xuống còn 75 tỷ USD mỗi tháng.

Ngoài ra, giá vàng phiên qua còn chịu áp lực giảm bởi Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu vàng trang sức sẽ kìm hãm nhu cầu trên thị trường vật chất. Bộ Tài chính Ấn Độ ngày 17/9 phát đi thông báo cho biết quyết định nâng thuế nhập khẩu vàng trang sức từ 10% lên 15%.

Chốt phiên, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.309 USD/ounce trong khi vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 8,4 USD xuống 1.309,4 USD/ounce.

Các nhà phân tích cho rằng, thị trường vàng có thể đảo chiều tăng mạnh nếu như Fed quyết định chưa thay đổi gói QE trong phiên họp lần này, tuy nhiên khả năng đó rất là hiếm hoi khi kinh tế Mỹ, nhất là thị trường lao động, đã hồi phục đáng kể.
 

Theo Cafef/ Trí Thức Trẻ/Kitco, Reuters