Tin tức vàng

Return to Full Page
IMF: Việc tạo việc làm ở Mỹ không có tiềm năng (07/04/2014 08:18:00)

    Theo số liệu của Bộ lao động công bố ngày 3/4, bảng lương của Mỹ tăng 192.000 công việc trong tháng 3. Bà Lagarde cho rằng, con số này có thể và nên cao hơn và nguyên nhân có thể là vì những bất ổn và thiếu niềm tin. Bà đưa ra một thực tế rằng, rất nhiều công ty chỉ đang đầu tư vào bản thân hơn là vào năng suất và tạo việc làm.

Bà Lagarde chỉ ra rằng, căng thẳng địa chính trị ngày càng leo thang như ở Ukraine cùng với rủi ro lạm phát thấp kéo dài ở các nền kinh tế tiên tiến và biến động tại thị trường mới nổi có thể ảnh hưởng xấu đến triển vọng của kinh tế toàn cầu.

Bà Lagarde cho rằng, các nhà hoạch định chính sách phải có trách nhiệm tạo điều kiện để thúc đẩy đầu tư và tăng trưởng. Bà cũng mong muốn các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương của 188 nước thành viên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ cùng nhau giải quyết những thách thức trên trong cuộc họp tại Washington vào tuần này.

Ngày 6/4, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, bà Christine Lagarde, chủ tịch IMF cũng kêu gọi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giải quyết rủi ro lạm phát thấp của khu vực đồng euro và cho biết, chính phủ của Ukraine phải thực hiện một số biện pháp đã cam kết thực hiện trước khi nhận tiền hỗ trợ của IMF.

Khi được hỏi về ý kiến ​​gần đây của Chủ tịch ECB Mario Draghi đáp trả lại lời khuyên của IMF, bà Lagarde cho biết đề nghị của quỹ để nới lỏng tiền tệ hơn, bao gồm cả việc sử dụng các biện pháp phi truyền thống, đã được thống nhất trong một vài tháng.

Tuần trước, ông Draghi đã châm biếm rằng, IMF đã cực kỳ hào phóng trong đề xuất của mình với ECB về chính sách tiền tệ theo cách không giống với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Bà Lagarde cho biết cũng từng khuyến nghị với Fed.

Bà nói: "Chúng tôi nói những điều phải nói khi chúng tôi nghĩ rằng đó là những điều phù hợp. Chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch của các cơ sở tài chính khác. Từ lâu, chúng tôi đã giữ quan điểm rằng, ECB cần phải giải quyết vấn đề lạm phát, đưa lạm phát về phạm vi và mức độ phù hợp."
 

Theo Bloomberg