Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
Hy vọng cho Phố Wall trong mùa báo cáo lợi nhuận của Mỹ (21/04/2014 07:53:00)
    Tuần này, gần 1/3 công ty trong chỉ số S&P 500 dự kiến sẽ công bố kết quả doanh thu. Một số "đại gia" như Apple, Microsoft, McDonald's và AT&T hay những công ty sở hữu cổ phiếu giá cao như Netflix và Facebook dự kiến sẽ làm thị trường nóng lên với báo cáo doanh thu trong tuần này.

Đợt báo cáo doanh thu đầu tiên diễn ra trong khi thị trường chứng khoán đang chứng kiến đợt bán tháo ồ ạt dẫn đầu là các cổ phiếu được ưa chuộng và giao dịch nhiều như Netflix và các cổ phiếu công nghệ sinh học. Với sự phục hồi lại vào cuối tuần, giới đầu tư hy vọng thị trường sẽ bớt biến động. Nếu tuần này báo cáo doanh thu của các công ty thể hiện hiệu quả hoạt động kém thì rất có thể sẽ dấy lên đợt báo tháo mới.

Theo số liệu của Reuters, doanh thu quý I của các công ty trong S&P 500 dự báo sẽ tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Giới đầu tư cũng sẽ dõi theo tình hình suy thoái tại Trung Quốc sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với kết quả doanh thu của khối doanh nghiệp Mỹ.

IBM cho rằng, doanh số bán hàng tại Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác sẽ kéo giảm doanh thu hàng quý của công ty. Đầu tuần trước, số liệu cho biết, tăng trưởng của Trung Quốc ở tốc độ chậm nhất trong 18 tháng.

Theo gafin/ Reuters