Tin tức vàng

Return to Full Page
Giá vàng bật tăng trở lại sau số liệu việc làm của Mỹ (07/04/2014 08:22:00)

    Giá vàng giao ngay lúc 6h30 trên sàn Kitco là 1302,30 USD/ounce.

Giá hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng lên 1.303,50 USD/ounce.

Tuy nhiên, sự tăng giá trở lại của vàng không quá mạnh mẽ với khối lượng giao dịch là 130.000 hợp đồng, thấp hơn 30% so với mức trung bình 30 ngày là 200.000 hợp đồng.

Các nhà đầu tư bán vàng ồ ạt trước khi công bố số liệu việc làm trong ngày, khiến giá vàng đã tăng lên 1%, đánh dấu lần tăng đầu tiên trong 3 tuần. 

Bộ Lao động Mỹ cho biết, bảng lương phi nông nghiệp tăng 192.000 công việc trong tháng 3, thấp hơn so với ước tính của các nhà kinh tế là 200.000 công việc.

Một số nhà đầu tư vàng đã dự báo số liệu việc làm thậm chí còn tăng mạnh hơn.

Miguel Perez-Santalla, Phó chủ tịch của sàn giao dịch BullionVault ở New York nhận định: "Mọi người dự báo, số liệu việc làm có thể sẽ còn cao hơn nữa, nhưng nền kinh tế không cải thiện theo cách mà giới đầu tư mong đợi. Đó là lý do tại sao những người bán vàng ngắn hạn đã phải bảo vệ vị thế của mình".

Giới phân tích cho biết, số liệu việc làm đã xóa đi lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm, nâng giá của những tài sản đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi lãi suất như vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ.

Giá vàng tăng trong khi các thị trường tài chính khác biến động như thị trường chứng khoán Mỹ có chỉ số S&P 500 giảm hơn 1%, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm.

Axel Merk, trưởng bộ phận đầu tư tại quỹ Merk, nhận xét: "Số liệu việc làm khá ổn nhưng không mạnh như các nhà hoạch định chính sách mong muốn. Vì vậy, Fed sẽ phải giữ mức lãi suất thấp tron g một thời gian dai. Điều này sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng".

Trong giao dịch đầu ngày 4/4, giá vàng tăng sau khi ngân hàng trung ương của Iraq cho biết, dự trữ vàng chạm mức 90 tấn sau khi mua 60 tấn vào 2 tháng trước đó.

Trên thị trường vàng vật chất, các ngân hàng ở Trung Quốc đã giảm nhập khẩu vàng trong tháng 3 do nhu cầu giảm sau đợt nghỉ Tết. Trong khi đó, giá nhà đất giảm xuống do nhân dân tệ suy yếu cang kiềm chế hoạt động mua vàng ở nước ngoài.

Ngoài ra, bạc tăng 0,6% lên 19,91 USD/ounce. Bạch kim tăng 0,7% lên 1.446,50 USD/ounce và palladium tăng 0,3% lên 786 USD/ounce.

Nguồn Reuters