Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
Fed tiếp tục xoa dịu thị trường (10/04/2014 09:13:00)

    Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã hạ thấp vai trò của những dự báo về lãi suất của một số nhà hoạch định chính sách. Những người này cho rằng lãi suất sẽ được nâng lên nhanh hơn so với dự báo. 

"Một số thành viên của Ủy ban thị trường mở lo ngại rằng dự báo về lãi suất có thể bị hiểu nhầm thành những dấu hiệu cho thấy Fed sẽ đưa ra những phản ứng chính sách thiếu linh hoạt hơn.

Biên bản này củng cố thêm thông điệp của Chủ tịch Janet Yellen tại cuộc họp báo diễn ra tháng trước. Bà cho rằng dự báo về lãi suất của các nhà hoạch định chính sách không quan trọng bằng thông báo được Fed đưa ra. 

Biên bản cũng khẳng định các thành viên của FOMC đồng tình rằng nền kinh tế đã đủ mạnh để hỗ trợ cho những tiến triển gần đây của thị trường lao động. 

Hầu hết các thành viên mong muốn thông báo của Fed có thêm dòng giải thích rằng định hướng chính sách của Fed là không thay đổi. Điều này có thể giúp tránh trường hợp thị trường hiểu nhầm. 

Theo Josh Feinman, chuyên gia đến từ Deutsche Asset & Wealth Management, bà Yellen cũng như các thành viên trong FOMC biết rằng những dự báo về tăng lãi suất là nguồn gây tâm lý hoang mang và họ đang cố gắng kiểm soát chúng. 

Tháng trước, Fed thông báo sẽ loại bỏ khẳng định giữ lãi suất ở mức gần 0 cho tới khi tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 6,5%, cho rằng cần xem xét nhiều yếu tố hơn khi điều chỉnh chính sách tiền tệ. Một số nhà hoạch định chính sách do đó dự báo động thái nâng lãi suất sẽ được đưa ra sớm hơn dự tính.
 

Theo Cafef/ Trí Thức Trẻ/Bloomberg