Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
Euro tiếp tục giảm trước những bê bối trong khu vực (11/09/2012 08:12:00)
Euro tiếp tục giảm so với đồng đôla trước quan ngại khủng hoảng ngày một sâu sắc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tăng trưởng của các quốc gia trong khu vực.
Đồng thời, euro cũng tiếp tục suy yếu so với yen Nhật trong lúc chờ đợi bảng lương của Pháp và số liệu sản lượng công nghiệp eurozone. Các quan chức Hy Lạp sẽ có cuộc họp thứ 2 vào ngày mai sau khi thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras không đảm bảo được sự đồng thuận với các đối tác liên minh của mình về giảm chi tiêu. Lãnh đạo đảng dân chủ cánh tả Fotis Kouvelis, một trong 3 đảng trong chính phủ liên minh, tuyên bố không đạt được quyết định về giảm chi tiêu để nhận cứu trợ thêm, và người dân cần được bảo vệ khỏi các biện pháp thắt lưng buộc bụng. cùng lúc, sức hút của đồng đôla mờ nhạt đi trước thềm cuộc họp chính sách của Fed  vào ngày mai.
"Đồng euro đang liên tục giảm trong bối cảnh nền kinh tế khu vực đang đối mặt với nhiều rủi ro,"  chiến lược gia Imre Speizer tại Westpac Banking Corp. nhận xét.
Đồng tiền chung 17 quốc gia giao dịch ở mức $1.2764  hồi 8:32 theo giờ Tokyo sau khi đóng cửa giảm 0.5%, xuống $1.2758 phiên hôm qua. Đồng tiền này dao động quanh mức 99.86 yen sau khi để mất 0.4% trong phiên trước. đôla trượt 0.1% xuống 78.24 yen.
Theo dự đoán, bảng lương của Pháp có thể sẽ giảm 0.1% trong quý 2. Sản lượng công nghiệp eurozone cũng được dự đoán giảm -3.3% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái trước khi có số liệu chính thức.