Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
Doanh số bán lẻ tăng 0,4% trong tháng Chín (30/10/2013 01:27:00)

Doanh số bán lẻ (không bao gồm ô tô) của Mỹ tăng 0,4% trong tháng Chín, so với mức tăng 0,1% trong tháng Tám và trùng với dự đoán của các nhà kinh tế, số liệu do Bộ thương mại công bố vào hôm nay tại Washington. Niềm tin của người tiêu dùng vẫn được duy trì trước khi Chính phủ đóng cửa.

Tổng doanh số bán lẻ đã giảm 0,1%, bị tác động bởi sự sụt giảm cao nhất từ các đại lý kể từ tháng 10 năm 2012.

Mỹ đã kịp thời đưa ra các dòng điện thoại di động mới nhất và các trò chơi điện tử hồi tháng trước khi chi phí đi vay thấp cùng với sự hỗ trợ từ việc cải thiện giá nhà và giá cổ phiếu có đủ khả năng để duy trì nhu cầu. Đồng thời, với sự kiện chính phủ Mỹ đóng cửa 16 ngày đã trở thành mối quan tâm của người tiêu dùng vì điều đó sẽ làm tổn thương nền kinh tế lơn nhất thế giới.

Sự gia tăng trong nhu cầu "góp phần yên tâm," Sam Coffin, một nhà kinh tế tại UBS Securities LLC tại Stamford, Connecticut, cho biết trước khi dự liệu đucợ công bố. "Người tiêu dùng chưa giảm mạnh."

Một báo cáo khác hôm nay cho thấy giá bán buôn tại Mỹ bất ngờ giảm trong tháng Chín khi chi phí thực phẩm rút lui, một dấu hiệu cho thấy lạm phát vẫn còn chế ngự. Sự sụt giảm 0,1% trong chỉ số giá sản xuất  sau khi đạt  0,3% tháng trước, theo số liệu của Bộ Lao động.

Theo Tin60s.vn