Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng tăng giá cao nhất trong 3 tuần (03/04/2014 07:46:00)

Giá vàng tăng 1% nhờ nỗ lực bắt đáy của giới đầu tư sau 2 ngày giảm liên tiếp trong khi chờ số liệu việc làm của Mỹ.

Khả năng áp lực lạm phát tăng cao do số liệu việc làm và tăng trưởng đơn hàng sản xuất mạnh mẽ trong tháng 3 cũng sẽ giúp kéo giá vàng đi lên.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc5h39 là 1291,10 USD/ounce.

Giá hợp đồng vàng giao tháng 6 tăng 0,8% lên 1.290,80 USD/ounce.

 

Diễn biễn giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu xanh lá cây)

Diễn biễn giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu xanh lá cây)

 

 

Vàng tăng giá ăn khớp với số liệu về bảng lương của Mỹ cho thấy, các công ty tư nhân đã tăng thêm 191.000 công nhân trong tháng 3.

Số đơn đặt hàng sản xuất của Mỹ tăng 1,6% trong tháng 2 –mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9/2013 vào cao hơn dự báo trước đó là 1,2%.

Ông Gero cho rằng: "Những con số này không chỉ thể hiện kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ mà lạm phát cũng có thể tăng cao. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vàng".

Tuy nhiên, giá vàng tăng có thể làm giảm số liệu việc làm chính thức trong tháng 3 sẽ được công bố vào ngày 4/4. Kể từ tuần trước, thị trường đã bị ảnh hưởng bởi lo ngạ rằng, Fed sẽ tăng lãi suất nếu nền kinh tế có những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ.

Dự báo, số liệu việc làm tháng 3 sẽ cho thấy bảng lương phi nông nghiệp tăng 200.000 công nhân, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong bốn tháng.

Công ty UBS cho rằng, nếu số liệu bảng lương công bố ngày 4/4 vượt quá so với dự đoán thì giá vàng chắc chắn sẽ chịu áp lực. Đó là lý do tại sao giá vàng mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng".

Vàng giảm giá trong 2 phiên trước đã ảnh hưởng đến nắm giữ vàng của quỹ SPDR Gold Trust với mức giảm kỷ lục 2,1 tấn trong ngày 1/4.

Tại thị trường châu Á, nhu cầu vàng vật chất của Trung Quốc tăng lên. Giá vàng nguyên chất 99.99% trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng khoangar 1 USD/ounce so với giá vàng giao ngay tại London.

Công ty UBS cho biết: "Nhu cầu vàng vật chất tại Trung Quốc vẫn chưa rõ ràng và đây là dấu hiệu quan trọng cho thấy, nhu cầu vàng vật chất tăng sẽ kéo theo niềm tin của thị trường".

Ngoài ra, bạch kim tăng 1% lên 1.432 USD/ounce, palladium tăng 1,2% lên 783,25 USD/ounce do lo ngại về gián đoạn nguồn cung và doanh số bán xe ô tô tích cực của Mỹ.

Gafin.vn