Skip to Content
Tin tức mới

Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng khó vượt 1.600 USD/ounce (23/07/2012 09:27:00)
Tuần tới, giá vàng có thể dao động quanh mức 1.550 – 1.600 USD/ounce bởi có quá ít thông tin có thể giúp kim loại quý này thiết lập một một hướng đi mới.

Trong tuần đến ngày 20/7, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,58% xuống 1.582,8 USD/ounce. Khảo sát của Kitco với 22 nhà phân tích, thương nhân và nhà đầu tư về xu hướng tuần từ ngày 23 – 27/7, có 10 người dự báo giá tăng, 6 cho rằng sẽ giảm và 6 người đưa ra ý kiến trung lập.

Một số nhà quan sát thị trường trong đó có Edward Meir, chuyên gia tư vấn hàng hóa tại INTL FCStone cho biết, họ ủng hộ xu hướng đi lên trong ngắn hạn của kim loại quý. Nếu không có yếu tố tác động nào khác thì việc giá dầu và ngũ cốc tăng lên sẽ làm tăng nhu cầu sở hữu hàng hóa và tác động tích cực tới giá vàng.

Trong tuần qua, sức nóng do hạn hán ở hơn một nửa nước Mỹ đã lan tỏa lên thị trường kỳ hạn, khiến cho giá ngô và đậu tương leo lên mức cao chưa từng có trong lịch sử. Giới phân tích cho rằng, các ngũ cốc tăng giá nhanh (ngô tăng gần 50% từ giữa tháng 6 tới nay còn đậu tương tăng 35%) có thể làm tăng mối lo lạm phát giá thực phẩm và hơn thế là một cuộc khủng hoảng lương thực của năm 2008 tái hiện.

Cũng có không ít nhà quan sát thị trường bày tỏ mối quan ngại kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại sẽ ảnh hưởng tiêu cực lên nhu cầu các tài sản rủi ro, trong đó có vàng. Ngoài ra, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn chỉ "hứa" về một chương trình kích thích kinh tế mới sẽ khiến cho nhà đầu tư thiếu niềm tin.

Đầu tháng 8, Ủy ban thị trường mở của Fed sẽ có phiên họp chính sách. Các dữ liệu về việc làm gần đây cho thấy Fed tốt hơn hết là hành động sớm để củng cố đà hồi phục. Tuy nhiên, những dự đoán về động thái của NHTW Mỹ giờ đây không còn tích cực như trước. Các nhà phân tích của Deutsche Bank cho rằng, vàng sẽ dao động trong biên độ hẹp như hiện tại (từ 1.550 - 1.600 USD) vì khả năng có chính sách nới lỏng tiền tệ mới từ Mỹ là rất thấp.

Nhu cầu vàng vật chất từ Trung Quốc đến Ấn Độ đều yếu cùng với việc đẩy mạnh bán ra của các quỹ trao đổi sản phẩm (ETP) cũng là lý do khiến cho nhiều người hoài nghi về khả năng biến động mạnh của giá vàng.

Tuần tới, thị trường sẽ đón nhận một số thông tin kinh tế có tác động lên giá vàng, trong đó có tăng trưởng GDP quý 2 của Mỹ.

123chukybaiviet.jpg