Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng giảm giá nhẹ do chốt lời và lo ngại từ EU (26/09/2012 09:49:00)
Vàng trồi sụt trong biên độ hẹp và đóng cửa tại mức thấp trong ngày do lực bán tăng lên cùng thời điểm đáo hạn hợp đồng kỳ hạn trên Comex, đồng thời những lo ngại về khủng hoảng nợ công Châu Âu bởi những cuộc biểu tình phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng tại Tây Ban Nha.

Vàng mở cửa giờ giao dịch New York tại mức giá 1766.25 USD/oz và tăng lên mức cao nhất trong ngày 1775 USD sau dữ liệu niềm tin tiêu dùng cải thiện. Tuy nhiên giá nhanh chóng đảo chiều đi xuống cùng với chứng khoán. Lực chốt lời đẩy giá giảm về mức 1760 trước khi đóng cửa tại mức 1763 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 đóng cửa tại 1.766,4 USD/oz, tăng 1,8 USD so với phiên trước đó.

Những cuộc biểu tình phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng tại Tây Ban Nha đang dấy lên những lo ngại mới tại EU trong bôi cảnh ECB cho biết sẽ mua tría phiếu chính phủ của các quốc giá đnag lâm cảnh nợ nần, nhưng sẽ yêu cầu kiểm soát chặt chi tiêu.

Các yếu tố kỹ thuật cho thấy giá vàng cho thấy dấu hiệu chững lại sau 5 tuần tăng giá liên tiếp. Tuy nhiên, các yếu tố về dài hạn cho thấy giá vàng có thể tăng cao hơn. Chuyên gia cho rằng, khi ngân hàng trung ương các nước thực hiện nới lỏng tiền tệ sẽ tạo điều kiện đẩy giá vàng tăng.

Các quỹ tín thác vàng vẫn liên tục thu gom vàng trong vài ngày qua. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ tín thác lên kỷ lục 2.294,348 tấn (tương đương 73,765 triệu oz) vào ngày 24/9.

Walter de Wet, một chuyên gia phân tích tại Standard Bank nhận định giá vàng có thể chạm ngưỡng 1.900 USD/oz vào giữa quý IV năm nay.

Giá bạc giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 0,3% phiên hôm qua lên 34,1 USD/oz.