Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
USD giảm mạnh so với bảng Anh và euro (07/05/2014 08:46:00)

Số liệu của lĩnh vực dịch vụ mạnh mẽ làm tăng khả năng, ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiế

Bảng Anh tăng vọt so với USD, giao dịch ở 1,6978 USD/GBP từ 1,6870 USD/GBP trong cuối ngày 5/5. 

Bảng Anh tăng giá là nhờ số liệu cho thấy hoạt động dịch vụ tại Anh đang phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ cho sự phục hồi của nền kinh tế. Số liệu khả quan như vậy khiến thị trường chú ý hơn tới thời điểm tăng lãi suất lần đầu của Ngân hàng Anh mặc dù Thống đốc ngân hàng trung ương cho biết, vẫn nên giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục.

Ngân hàng trung ương của Anh sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ vào ngày 8/5 với dự báo là sẽ không có thay đổi gì trong chính sách.

Euro tăng lên giao dịch ở 1,3929 USD/EUR từ 1,3876 USD/EUR của phiên giao dịch cuối ngày 5/5. Sự tăng giá của euro trước ngày họp chính sách giống như là đang "trêu ngươi" các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Lạm phát tại khu vực đồng euro đang ở mức thấp hơn nhiều so với mức mục tiêu của ECB là 2%. ECB cho rằng, tỷ giá của euro càng cao thì lạm phát càng giảm.

USD suy yếu so với nhiều đồng tiền khác do giới đầu tư tiếp tục bị ảnh hưởng của báo cáo việc làm của ngày 2/5. Chi tiết của báo cáo cho thấy, tăng trưởng tiền lương khiêm tốn, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không tăng lãi suất trong tương lai gần.

Bộ thương mại cho biết, thâm hụt thương mại của bị thu nhỏ lại trong tháng 3 xuống 40,4 tỷ USD so với 41,9 tỷ USD của tháng 2. Ngày 7/4, Chủ tịch Janet Yellen sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban kinh tế quốc hội.

Chỉ số đô la ICE - theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh - giảm xuống 79,125 điểm. Chỉ số đô la WSJ - theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác - giảm xuống 72,45 điểm.

USD giảm so với yên, xuống 101,68 JPY/USD. 
 

Theo Gafin/ Market Watch