Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Tình hình Syria lắng dịu, giá vàng rớt mạnh (11/09/2013 01:36:00)

Giá vàng giảm hơn 20 USD trong phiên giao dịch ngày 10/9 bởi nhu cầu an toàn mất đi sau khi Syria chấp nhận đề xuất của Nga là giao nộp vũ khí hóa học để tránh cuộc tấn công từ phía quân đội Mỹ.

Ngoại trưởng Syria Walid al-Moallem hôm qua ra thông báo cho biết, Syria đã đồng ý với sáng kiến của Nga về việc giao nộp vũ khí hóa học cho cộng đồng quốc tế nhằm mục đích ngăn chặn một cuộc tấn công của Mỹ.

Trước đó, ngày 9/9, khi được hỏi liệu có cách nào để Syria tránh bị Mỹ trừng phạt, ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết ông Assad "nên giao nộp toàn bộ số vũ khí hóa học cho cộng đồng quốc tế vào tuần tới" và ý kiến này đã ngay lập tức được phía Nga "chớp lấy". Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng tuyên bố ông sẽ ngay lập tức hoãn kế hoạch tấn công Syria nếu như nước này thực sự nghiêm túc về việc chuyển giao quyền kiểm soát vũ khí hạt nhân.

Những lo lắng về tình hình Syria giờ đây đã giảm đi rất nhiều và điều này là tin tốt cho chứng khoán, thúc đẩy giá cổ phiếu trên thị trường Mỹ tăng mạnh phiên qua, trong khi giá vàng và giá dầu cùng rớt sâu (giá dầu giảm 2%).

Ngoài thông tin về căng thẳng địa chính trị, giá vàng còn chịu áp lực sau khi Trung Quốc công bố sản lượng công nghiệp tốt hơn nhiều so với kỳ vọng, đồng nghĩa với những gói kích thích kinh tế sẽ khó xuất hiện.

Đóng cửa phiên 10/9, giá vàng giao ngay mất 1,6% còn 1.358,3 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 giảm 22,7 USD xuống 1.364 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.357,34 USD – thấp nhất trong 3 tuần.

Tình hình Syria lắng dịu, nhà đầu tư giờ đây chuyển trọng tâm chú ý sang cuộc họp của Ủy ban thị trường mở của Fed vào thứ Tư tuần tới với những dự đoán trái chiều nhau. Nhiều người cho rằng, rất có thể Fed sẽ tuyên bố giảm quy mô gói mua trái phiếu vào phiên họp lần này và đó là "thảm họa" đối với giá vàng.

Tình hình Syria lắng dịu, giá vàng rớt mạnh (1)

Cafef.vn