Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
Sản xuất của Australia mở rộng trong tháng Mười (01/11/2013 02:48:00)

Lĩnh vực sản xuất của Úc mở rộng trong tháng Mười, và đây đã là tháng thứ hai liên tiếp của sự tăng trưởng, điều này cho thấy một sự phục hồi khá mạnh của nền kinh tế sau hai năm thu hẹp.

Hiệu suất của Tập Đoàn Công Nghiệp Úc tăng 1,5 điểm lên 53,2 trong tháng Mười so với cùng kỳ tháng trước, tiếp tục nâng cao khoảng cách hơn so với con số 50 điểm ( trên 50 điểm cho thấy tín hiệu mở rộng và tăng trưởng ).

Innes Willox - giám đốc điều hành của AIG cho biết : " Lĩnh vực sản xuất trong tháng Mười tiếp tục phát triển dựa trên những lợi ích khiêm tốn đã được ghi nhận trong tháng Chín. Sản xuất mở rộng lần đầu tiên trong hai năm rưỡi đơn đặt hàng mới tiếp tục phục hồi. Mặc dù có những điểm sáng, sản xuất xuất khẩu vẫn còn rất thấp và việc làm trong toàn ngành vẫn tiếp tục giảm ."

Sức mạnh của các chỉ số kinh tế nói trên đã bất chấp sự gia tăng của đồng đô la Úc, tiền tệ này trong tháng Mười đã nâng giá trị của mình lên đến mức cao nhất trong bốn tháng, chủ yếu là do đồng đô la Mỹ yếu hơn và Ngân hàng Dự Trữ Úc có thể không cắt giảm lãi suất thấp hơn nữa .

Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết họ đang cố gắng để "tái cân bằng" nền kinh tế ra khỏi một sự phụ thuộc vào ngành khai thác mỏ, dù rằng ngành công nghiệp đó đã giúp phát triển năng lượng trong thập kỷ qua nhưng dự kiến ​​sẽ gặp rắc rối lớn về nhu cầu trong tương lai.

Kết quả PMI tháng Mười đã đạt được chủ yếu là do những cải tiến trong đơn đặt hàng mới, sản xuất và giao hàng.

Theo Tin60s.vn