Tin tức vĩ mô

Điều chỉnh lại
Phố Wall tuần này chờ báo cáo doanh thu của doanh nghiệp (12/05/2014 09:37:00)

Thị trường sẽ dõi theo báo cáo doanh thu quý I của một số doanh nghiệp có định hướng nhằm vào thị trường nội địa và thị trường quốc tế.

Ngay cả khi nền kinh tế Mỹ hầu như không tăng trưởng trong đầu năm 2014, các công ty có định hướng nhằm vào nhu cầu nội địa có cân bằng tăng trường doanh số và lợi nhuận trong quý I tốt hơn so với những công ty hướng tới nhu cầu toàn cầu.

Ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets nhận thấy rằng, doanh số bán hàng giữa những công ty có tỷ lệ doanh thu từ Mỹ cao tăng trưởng mạnh hơn gấp 3 lần so với những doanh nghiệp có doanh số bán hàng ở nước ngoài lớn hơn trong khi thu nhập lại cao hơn 6 lần. Cả thu nhập ròng và tổng doanh số bán hàng của các công ty tập trung vào thị trường Mỹ đều tăng bất ngờ.

Các công ty nhằm vào thị trường Mỹ có doanh thu đứng đầu trong số các công ty niêm yết trong chỉ số S&P 100. Các công ty cung cấp cơ sở vật chất, như điện và nước, cũng thắng lớn với chỉ số S&P cơ sở vật chất tăng gần 11. Theo số liệu của hãng Thomson Reuters, những quỹ tập trung vào lĩnh vực năng lượng đã thu hút dòng vốn lên tới gần 2 tỷ USD trong năm 2014.

Ngược lại, theo S&P, công ty công nghệ lại có tỷ lệ doanh thu từ nước ngoài cao nhất. Cổ phiếu công nghệ gần đây bị bán tháo liên tục trước lo ngại rằng, sự định giá đang bị thổi phồng lên với dòng vốn chảy ra lên tới 1,25 tỷ USD trong quý I.

Theo Gafin/ Reuters