Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
Phát biểu của Chủ tịch FED Yellen về triển vọng kinh tế Mỹ (08/05/2014 08:41:00)

"Nền kinh tế Mỹ sẽ kết thúc năm với hình dạng tốt hơn so với năm 2013, bất chấp sự khởi đầu chậm chạp trong quý đầu tiên",  là lời khẳng định của vị Chủ tịch Dự trữ Liên bang Mỹ, bà Janet Yellen cho biết vào hôm nay (7/5).

"Khi mùa đông khắc nghiệt đã lùi về phía sau, nhiều chỉ số trong chi tiêu và sản xuất gần đây cũng đã cho thấy sự phục hồi, có thể là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang được đi đúng hướng cho sự phát triển vững chắc trong quý hiện tại, " Yellen cho biết trong bài phát biểu trước Ủy ban Kinh tế và Quốc Hội.

Yellen hy vọng rằng, nền kinh tế Mỹ trong năm nay sẽ mở rộng tăng trưởng với " tốc độ nhanh hơn một chút" so với tốc độ tăng trưởng 1,9 % của năm 2013.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, bà cũng đưa ra cảnh báo rằng,  sự suy giảm trong lĩnh vực nhà ở có thể sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Yellen cũng nhấn mạnh thêm, tuy điều kiện thị trường lao động đã được cải thiện nhưng nó vẫn còn ở mức khá xa so với kỳ vọng.

Mặc dù vậy, Chủ tịch FED vẫn khẳng định nền kinh tế số 1 thế giới vẫn đang ở trong một mức độ cao về sự tăng trưởng bền vững khi mà chính sách tiền tệ vẫn còn là một công cụ hữu hiệu để đảm bảo cho điều đó. Do đó, một con đường chính sách linh hoạt, sẽ giúp cho nền kinh tế có thể phản ứng nhạy bén với những thay đổi trong triển vọng trong tương lai.
 

Về sự ổn định tài chính , Yellen cho biết, tất cả vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Và trong thời gian tới, Cục Dự trữ Liên Bang đang xem xét các biện pháp bổ sung cần thiết để tiếp tục làm giảm thiểu các rủi ro liên quan đến các tổ chức tài chính lớn cũng như các tổ chức tài chính liên kết.

Theo Tin60s.vn