Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
Niềm tin kinh doanh Úc trong tháng Mười giảm mạnh (12/11/2013 02:05:00)
Niềm tin kinh doanh Úc giảm mạnh trong tháng trước trong khi điều kiện tổng thể vẫn còn yếu, đã làm dấy lên hồi chuông cảnh báo ngân hàng trung ương nước này về tính bền vững của sự phục hồi kinh tế mong manh.
 
Theo cuộc khảo sát kinh doanh hàng tháng của Ngân hàng Quốc gia Úc cho thấy, niềm tin kinh doanh giảm xuống còn 5 điểm, từ 12 điểm trong tháng Chín. Điều kiện kinh doanh hiện tại ở mức yếu ớt -4 điểm .
 
Ngân hàng trung ương cho biết tuần trước rằng sẽ còn quá sớm để đánh giá về sự phục hồi bền vững trong niềm tin kinh doanh và niềm tin tiêu dùng như thế nào sau đợt suy thoái kéo dài vừa qua. Cơ quan này cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm tới, dự đoán sẽ có một sự suy giảm mạnh hơn so với dự kiến ​​trong đầu tư khai thác.
 
"Các doanh nghiệp có thể đã đánh giá lại những kỳ vọng của họ về hoạt động tương lai ... có thể sẽ tiếp tục suy yếu trong điều kiện kinh doanh thực tế ," nhà kinh tế trưởng của NAB , Alan Oster , cho biết trong một tuyên bố kèm theo . " Tuy nhiên, niềm tin tổng thể vẫn còn tương đối cao hơn so với mức mức trung bình trong hơn ba năm trước."
Theo tin60s.vn