Tin tức vĩ mô

Điều chỉnh lại
Những nguy cơ nghiêm trọng có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng tài chính (04/11/2013 01:41:00)
Tỷ phú Paul Singer cho biết, việc tiếp tục kích thích tiền tệ lớn của Fed sẽ làm tổn hại đến những người Mỹ thuộc trung lưu và tạo điều kiện cho một cuộc khủng hoảng tài chính sắp diễn ra.
 
"Chúng tôi tin rằng việc tiếp tục nới lỏng tiền tệ sẽ không thể làm tăng tốc độ phục hồi kinh tế .... Sự phục hồi và nền kinh tế đang bị bóp méo và không công bằng cho các công dân bình thường, những người không sở hữu cổ phiếu hay bất động sản cao cấp nào, khi mà giá cả của chúng ở mức cao chót vót."
 
" Do đó, chính sách lãi suất bằng không và nới lỏng tiền tệ, đang đặt nền kinh tế trước nguy cơ nghiêm trọng của một cuộc khủng hoảng tài chính và có thể làm lạm phát gia tăng đột biến, điều này sẽ không mạng lại lợi ích xã hội nào."
 
Quỹ đầu tư của Singer đã giành được mức tăng 14% lợi nhuận hàng năm kể từ khi nó ra mắt vào năm 1977, là một trong số các quỹ đầu tư hàng đầu thiết lập vững chắc mức lợi nhuận dài hạn trong số các quỹ đầu tư .
 
Singer nghi ngờ rằng, không biết giá cổ phiếu đang ở mức cao mọi thời đại là do triển vọng kinh tế tươi sáng lạc quan hay bởi nới lỏng tiền tệ đang làm cho thị trường mất niềm tin vào tiền giấy."
 
Ngoài ra, ông cũng lên tiếng đả kích Obamacare, vì nó cũng sẽ châm ngòi cho một thảm họa mới.
 
" Chính sách này có thể tạo ra sự bất ngờ và gây thất vọng cho hàng chục triệu người Mỹ trong vài năm tới ", ông dự đoán.
 
" Đối với những người có được một cái gì đó miễn phí mà họ không bao giờ có hoặc phải trả nhiều hơn trước đó, thì chính sách này có thể là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với những người hoặc là mất đi kế hoạch bảo hiểm sức khỏe hiện tại của họ, hoặc buộc phải trả tiền cho một cái gì đó mà họ không muốn trả tiền, hoặc phải trải qua sự suy thoái đáng báo động về chất lượng dịch vụ y tế của họ hoặc chờ đợi cho cuộc hẹn mà họ không bao giờ trải qua trước đó, thì chính sách đó sẽ là một viên thuốc đắng thực sự."
 
The Washington Post đưa tin về một cuộc khảo sát mới cho thấy, hầu hết người Mỹ giàu có đều tin rằng nền kinh tế đang trong quá trình được thực hiện rất tốt, nhưng mà một cuộc thăm dò riêng biệt đối với các công dân thuộc tầng lớp trung lưu lại cho thấy,  75% trong số họ mô tả nền kinh tế là " tiêu cực " hay " nghèo".
 
Trong một bài xã luận cho Fox News, John Stossel kêu gọi ngân hàng trung ương Mỹ cần phải được cắt giảm bớt sức mạnh của nó  đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.
 
"FED , được tạo ra để củng cố chủ nghĩa tư bản, tuy nhiên cơ quan này đã trở thành một công cụ quản lý kinh tế của chính phủ không quá khác biệt so với một bảng kế hoạch xã hội chủ nghĩa : một số nhỏ những người quyền lực cố gắng để điều chỉnh toàn bộ nền kinh tế , " Stossel viết.

Nguồn Tin60s.vn