Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng xuống sát 1.355 USD/ounce khi lo ngại về Ukraine giảm (19/03/2014 07:31:00)
   Giá vàng giảm trong phiên hôm qua khi nhà đầu tư chọn các tài sản rủi ro cao hơn như cổ phiếu sau khi căng thẳng tại Ukraina dịu bớt.

Trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 giảm 13,9 USD xuống 1.359 USD/ounce với khối lượng giao dịch tương đương mức trung bình tháng qua.

Một số nhà đầu tư vàng đã chốt lời sau khi kim loại quý này tăng 3% trong tuần trước vì Trung Quốc ghi nhận vụ vỡ nợ trái phiếu đầu tiên, lo ngại về tăng trưởng chậm lại tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chứng khoán Mỹ tăng ngày thứ hai liên tiếp, chỉ số S&P 500 quanh mức kỷ lục sau khi Tổng thống Nga Putin ký hiệp ước công nhận Crimea là một phần của Nga, ông cũng tuyên bố không có kế hoạch chiếm bất cứ khu vực nào khác của Ukraine.

"Căng thẳng phần nào giảm bớt, vì thế một số khoản tiền đầu cơ sẽ rời bỏ các kim loại quý", Robbert van Batenburg, giám đốc chiến lược thị trường tại hãng môi giới Newedge nói. Tuy nhiên vàng sẽ vẫn tăng nếu có bất kỳ rủi ro kinh tế vĩ mô toàn cầu nào xảy ra trong tương lai, bao gồm cả tăng trưởng không ổn định tại Trung Quốc.

Giới đầu tư cũng đang chờ đợi thông báo từ cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen.

Giá bạc giảm 1,6% xuống 20,8 USD/ounce. Bạch kim giảm 0,3% xuống 1.455,25 USD/ounce và palladium giảm 0,6% xuống 764,8 USD/ounce.

 
Theo Reuters