Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần (02/04/2014 08:41:00)

Chứng khoán tăng điểm nhờ số liệu sản xuất của Mỹ trong khi nhu cầu về vàng của châu Á tăng mạnh dự báo sẽ củng cố giá vàng.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco vào lúc 5h52 ngày 2/4 là 1280,50 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex giảm xuống 1.280 USD. Khối lượng giao dịch thấp hơn 45% so với mức trung bình 30 ngày.

Giá vàng chịu áp lực sau khi các báo cáo về sản xuất của Mỹ cho thấy, hoạt động sản xuất trong tháng 3 tăng trưởng mạnh mẽ, giúp nền kinh tế nước này lấy lại được vị thế trên thị trường sau mùa đông khắc nghiệt.

Giới phân tích cho biết, căng thẳng chính trị được xoa dịu cùng với những lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào năm sau cũng gây ảnh hưởng lên giá vàng.

James Steel, chuyên gia phân tích giá kim loại quý tại HSBC, nhận định: "Trong bối cảnh giá vàng gần đây giảm xuống dưới 1.300 USD/ounce, chúng tôi nhận thấy, nhu cầu vàng của châu Á đã tăng nhẹ. Hơn nữa, giá vàng giảm có thể đẩy mạnh hoạt động mua vàng tại các thị trường mới nổi và giúp giá vàng phục hồi trở lại".

Chỉ số S&P 500 tăng lên mức kỷ lục trong ngày 1/4 nhờ số liệu về lĩnh vực sản xuất của Mỹ, đồng thời làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư trong vai trò là kênh trú ẩn an toàn trước những biến động kinh tế.

Theo khảo sát của BullionVault – thị trường kim loại quý trực tuyến - trên thị trường bán lẻ vàng, niềm tin mua vàng giữa các nhà đầu tư giảm xuống trong tháng 3 do cẳng thẳng địa chính trị được xoa dịu.

 

Chỉ số Gold Investor – đo độ cân bằng giữa số người tăng nắm giữ vàng trên số người giảm nắm giữ vàng – giảm xuống 53 điểm trong tháng 3 so với mức 53,5 điểm của tháng 2. 50 điểm thể hiện sự cân bằng giữa người mua ròng và người bán ròng.

Tuy nhiên, tổng nắm giữ vàng của người mua tăng trong tháng trước. Miguel

Perez-Santalla, phó chủ tịch của BullionVault, nhận xét: "Người mua vàng đang tiếp tục xây dựng vị thế lợi dụng thời điểm giá vàng ngày càng giảm thấp".

Quỹ đầu tư vàng SPDR Gold Shares cho biết, niềm hứng thú đầu tư vào quỹ vàng cũng giảm với mức thoái lui lớn nhất trong gần 6 tuần là 3,9 tấn trong ngày 31/3.

Ngoài ra, bạch kim tăng 1,2% lên 1.425,50 USD/ounce do lo ngại về nguồn cung và doanh số bán ô tô của Mỹ trong tháng 3 được cải thiện. Palladium tăng 0,5% lên 776,10 USD/ounce. Bạc tăng 0,3% lên 19,77 USD/ ounce.

Theo Gafin / Dân Việt/ Reuters