Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng giảm mạnh, dầu thô trái chiều (10/10/2012 08:48:00)
Trước viễn cảnh u ám của triển vọng kinh tế thế giới, diễn biến trái chiều của thị trường vàng và dầu thô cho thấy sự phức tạp của giới đầu cơ tài chính hiện nay. Theo INO.com, lúc 6h10 phút sang nay trên sàn châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch ở mức 1.765,02 USD/oz, giảm mạnh so với mức 1.775,15 USD/oz phiên hôm qua, và so với 1.780,65 USD/oz chốt phiên cuối tuần.

Phiên hôm qua, vàng có lúc đã rớt mạnh xuống 1.756,61 USD/oz. Vàng đã giảm phiên thứ 3 liên tiếp.

Vàng giảm giá mạnh trước các "tin xấu" đến từ Tây Ban Nha khi chưa có dấu hiệu nào cho thấy nước này sẽ tìm kiếm giải pháp cứu trợ từ eurozone. "Sự u ám của khu vực eurozone cùng với sự tăng giá của đồng USD tạo sức ép lên giá kim loại quý," Phil Streible, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, nói.

Các tin tức bạo động tại Hy Lạp để phản đối việc eurozone giữ thái độ im lặng trước sự cầu cứu cứu trợ của chính phủ nước ngày và khả năng suy giảm kinh tế mạnh tại Trung Quốc…cũng tác động xấu tới giá vàng.

Theo The Street, đồng euro tiếp tục mất giá ngày thứ 2 liên tiếp trong tuần so với đồng USD, 1 euro hiện ăn 1,2869 USD, so với 1,2969 USD trước đó trong phiên.

Dầu thô thì ngược lại, bật tăng lên mức 91,94 USD/thùng, so với mức 89,7 USD/thùng, tương đương với mức 89,86 USD/thùng cuối tuần qua. Phiên hôm qua, dầu thô có lúc vọt lên 92,33 USD/thùng.

Diễn biến trái chiều trên 2 thị trường vàng và dầu thô cho thấy sự phức tạp của các thị trường tài chính vốn đầy yếu tố đầu cơ hiện nay trong bối cảnh triển vọng kinh tế thế giới có nhiều rủi ro rơi trở lại suy thoái lần 2.

Hôm qua Tổ chức tiền tệ quốc tế IMF cảnh báo rủi ro suy thoái kinh tế thế giới lần 2 đang gia tăng ở mức báo động và cuộc chiến chống lại suy giảm kinh tế lần này sẽ khốc liệt hơn năm 2009.

Nếu rủi ro suy thoái kinh tế trở lại, thông thường, dầu thô sẽ giảm trở lại nhưng hôm nay dầu thô lại tăng giá, đi ngược chiều với hầu hết các thị trường hàng hóa và chứng khoán trên thế giới.