Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
Giá dầu tuần này có khả năng sẽ tiếp tục thiết lập mức giảm (29/10/2013 03:07:00)
Theo khảo sát thị trường mới nhất của CNBC đối với các nhà đầu tư, các nhà phân tích và chiến lược gia cho thấy, giá dầu thô chuẩn của Mỹ có thể tiến tới mức giảm hàng tuần lần thứ tư liên tiếp khi các dữ liệu kinh tế tiêu cực có thể làm ảnh hưởng xấu đến nhu cầu nhiên liệu.
 
Nhiều người dự đoán rằng cuộc họp chính sách hai ngày của FED trong tuần này sẽ giúp nâng giá đáng kể do thị trường dầu bây giờ đã được hòa hợp với tình hình nguồn cung sụt giảm, đặc biệt là ở nước Mỹ.
 
FED dự kiến ​​sẽ duy trì chương trình kích thích tiền tệ của nó  trong cuộc họp chính sách 2 ngày trong tuần này.
 
"Tôi không nghĩ rằng FOMC sẽ là quan trọng đối với thị trường dầu như trong quá khứ", Phil Flynn, nhà phân tích năng lượng tại Price Futures Group ở Chicago cho biết. "Chúng tôi đang nhìn thấy một sự cố trong rủi ro thương mại. Với sản xuất Mỹ đang bùng nổ và sự suy giảm của một số rủi ro địa chính trị, WTI đang chuyển động theo cách của riêng mình. Cung và cầu dầu, chứ không phải đô la sẽ là yếu tố quyết định giá trong tương lai."
 
Gần hai phần ba số người được hỏi trong cuộc thăm dò mới nhất của CNBC về tâm lý thị trường dầu (13 trong tổng số 21) tin rằng giá sẽ tiếp tục giảm trong tuần này, 24% (5 /21 người) mong đợi một mức tăng giá trong khi 14% (3 trong số 21) cho rằng giá sẽ xoay quanh mức hiện tại.
 
Dầu thô Mỹ kết thúc phiên tăng 74 cent đạt mức 97,85 $ một thùng hôm Thứ Sáu, nhưng kết thúc tuần với mức giảm 3% , là mức giảm hàng tuần thứ ba của nó. Dầu Brent giao tháng mười hai lại giảm 6 cent một thùng xuống $ 106,93 vào thứ Sáu, mức giảm ngày thứ ba liên tiếp và mức giảm hàng tuần lần thứ hai. Brent kết thúc tuần giảm 2,7%, mức giảm hàng tuần lớn nhất trong một tháng.
 
Trong tuần này Mỹ sẽ phát hành một số dữ liệu kinh tế quan trọng - bao gồm doanh số bán lẻ tháng Chín và chỉ số sản xuất tháng Mười - có thể sẽ cho thấy một nền kinh tế đang suy giảm hơn, kéo giá dầu kỳ hạn Mỹ tiếp tục xuống dưới mức 100 USD, theo một thăm dò của CNBC.
 
David Nevin , một nhà môi giới ở XConnect Trading London cho biết, " WTI đang trong vùng được bán quá nhiều tại thời điểm này và nếu nó di chuyển trở lại mức $ 96,20 / 95,80 $ một lần nữa sẽ là một cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư."

Theo Tin60s