Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Dấu hiệu lạc quan từ kinh tế Mỹ hỗ trợ giá vàng (15/10/2012 10:34:00)
Tây Ban Nha không chỉ chịu áp lực từ việc tăng trưởng kinh tế thu hẹp bởi bất ổn từ hệ thống ngân hàng nội địa và các biện pháp thắt lưng buộc bụng mà còn từ các chính sách của eurozone. Có vẻ kết quả cuộc họp thường niên giữa IMF và ngân hàng thế giới tại Tokyo không mấy khả quan. Giám đốc IMF Largarde cho rằng tăng trưởng toàn cầu chậm hơn so với dự kiến và không tạo đủ công ăn việc làm cho các quốc gia trong khu vực. Tuy nhiên, IMF đề nghị cho Hy Lạp thêm thời gian để củng cố tài chính trong 2 năm tiếp theo. Gần đây, Tây Ban Nha vừa bị S&P hạ bậc tín nhiệm dài hạn xuống sát mức tiêu cực.

Tây Ban Nha không chỉ chịu áp lực từ việc tăng trưởng kinh tế thu hẹp bởi bất ổn từ hệ thống ngân hàng nội địa và các biện pháp thắt lưng buộc bụng mà còn từ các chính sách của eurozone. Theo thông tin vừa công bố, sản lượng công nghiệp eurozone tháng 8 đạt 0.6%, khả quan hơn nhiều so với dự đoán -0.4%.

Sự phục hồi nhỏ của vàng tuần này được hỗ trợ bởi lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ giảm 30.000 xuống còn 339.000 đơn trong tuần lễ kết thúc hôm 6/10 vừa qua. Các dấu hiệu lạc quan từ kinh tế Mỹ là liều thuốc tốt đối với giá hàng hóa cũng như thị trường chứng khoán. Ngoài ra, giá vàng còn được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng tăng cao ở các quỹ ETP cũng như các trader lạc quan về vàng nhờ làn sóng cắt giảm lãi suất và tăng cường in tiền từ các NHTW.

Các sự kiện quan trọng tới đây phải kể đến cuộc tranh cử tổng thống Mỹ, sản lượng công nghiệp Mỹ và số liệu nhà mới xây trong tháng 9 của Mỹ dự kiến công bố ngày 16 và 17 tháng 10 tới, ngoài ra còn có hội nghị thượng đỉnh eurozone vào 18/10 và tăng trưởng GDP Trung Quốc công bố vào 19/10 tới.